Search

Thần số học là gì? Kinh nghiệm tra cứu thần số học từ A-Z

Xưa nay, thần số học vẫn luôn là lĩnh vực khoa học thu hút sự nghiên cứu của các nhà khoa học suốt nhiều thế kỷ qua. Vậy thần số học có gì đặc biệt? Cùng EduHub tìm hiểu tại bài viết!

Thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) hay còn được biết đến với cái tên nhân số học là lĩnh vực nghiên cứu về các con số cùng ảnh hưởng của chúng đến mỗi cá nhân.

Thần số học là cầu nối giúp mỗi người khám phá được tính cách, khả năng tiềm ẩn của bản thân, đồng thời đưa ra những dự báo về tương lai.

than so hoc la gi kinh nghiem tra cuu than so hoc tu a z - 1

Nguồn gốc thần số học từ đâu?

Thần số học có nguồn gốc  từ thời cổ đại từ các nền văn minh và khu vực khác nhau trên khắp thế giới. Theo nhiều ghi chép, Thần số học có thể xuất hiện từ thời đại của các nền văn minh lớn như Babylon, Ai Cập, Atlantis, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp cổ đại. Tuy nhiên, lĩnh vực khoa học này chính thức được công nhận ra đời vào năm 608 trước Công Nguyên Pythagoras – nhà toán học, triết học người Hy Lạp khai sinh. 

Thần số học và ý nghĩa các con số 

Cách tính thần số học chính xác

Căn cứ vào ngày sinh, bạn sẽ thực hiện các thao tác tính để quy ra thành dãy con số cuối cùng.

Phương pháp tính số chủ đạo thần số học rất đơn giản:

 • Bước 1: Ghi ngày, tháng, năm sinh dương lịch ra giấy. 
 • Bước 2: Cộng tất cả những con số có trong ngày, tháng, năm sinh lại với nhau. Kết quả thu về là một con số có hai chữ số, tiếp tục cộng hai chữ số đó lại lần nữa đến khi các số liệu này nằm trong phạm vi từ 1 đến 11 thì dừng lại. Ví dụ: người sinh vào ngày 09/02/1998. Ta thực hiện phép cộng tất cả các số: 9+2+1+9+9+8 = 38. Lấy 3+8=11. Lúc này con số chủ đạo sẽ là 11.
 • Bước 3: Đối chiếu con số chủ đạo này với bảng ý nghĩa để cùng phân tích, hiểu hơn về bản thân.

Giải mã ý con số trong thần số học

 • Thần số học số 1: số 1 đại diện cho uy quyền của một vị lãnh đạo, thủ lĩnh tài ba. Những người sở hữu số chủ đạo 1 có tình tình mạnh mẽ, tự tin, độc lập, tự chủ, sống có trách nhiệm, mục tiêu rõ ràng và có tố chất lãnh đạo vượt trội. Tuy nhiên điểm trừ là họ là cái tôi lớn, khá độc đoán, áp đặt nên thường cô độc trong các mối quan hệ.
 • Thần số học số 2: số 2 là tượng trưng cho người hòa giải với những đặc điểm về tính cách như sống rất tình cảm, nhạy cảm, khéo léo, tinh tế, trực giác tốt, giỏi lắng nghe, biết quan tâm người khác và cũng rất dễ bị tổn thương. Với ưu điểm giỏi giao tiếp, họ thích hợp với các công việc theo nhóm, tuy nhiên khả năng chịu áp lực trong công việc không cao. 
 • Thần số học số 3: Những người có số chủ đạo là 3 thường có khả năng tư duy và sử dụng ngôn từ tốt, vì vậy rất phù hợp với những công việc truyền cảm hứng.  Họ có đủ sự thông minh, nhanh nhạy, hài hước, giỏi nắm bắt tâm lý người khác nên luôn thu hút được sự chú ý của mọi người. 
 • Thần số học số 4: Đây là con số đại diện cho những người sống thực tế. Họ là người cầu toàn, cẩn thận và có năng lực dẫn dắt tập thể. Tuy nhiên họ cũng khá nóng tính, đôi lúc bảo thủ.
 • Thần số học số 5: Theo thần số học thì số 5 là con số của tự do. Những người có số 5 chủ đạo thường có khả năng xoay sở nhanh, dễ dàng thích nghi với môi trường, họ cũng thích thích trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới. Mặc dù đam mê mãnh liệt nhưng họ cũng rất hay cả thèm chóng chán, do đó thường chọn công việc có xu hướng tự do, hòa hợp với thiên nhiên và không chịu sự chỉ đạo trực tiếp.
 • Thần số học số 6: Số 6 là người giàu tình cảm, bao dung, khả năng thẩm mỹ cao. Họ thường đặt tình cảm gia đình lên đầu tiên, thích sự hòa hợp và yêu cái đẹp. Hơn nữa, họ cũng rất giỏi chăm sóc gia đình và những người xung quanh. Lời khuyên là bạn nên quyết đoán hơn để tránh bị lợi dụng.
 • Thần số học số 7:  Số 7 là đại diện cho sự trải nghiệm độc hành, thích trải nghiệm. Họ có khả năng học hỏi, phân tích vấn đề tốt rất phù hợp với những nghề truyền đạt kiến thức cho người khác.
 • Thần số học số 8: Đây là con số thể hiện cho sự may mắn và cân bằng. Những người có số chủ đạo 8 rất độc lập, tài giỏi, có tài Đây là con số của người điều hành. Những người có số 8 trong thần số học rất độc lập, giỏi giang, có tài kinh doanh, lãnh đạo. 
 • Thần số học số 9: Số 9 là con số thể hiện sự nhân văn, hướng về cộng đồng. Điểm mạnh của những người này là tinh thần trách nhiệm cao, tốt bụng. Tuy nhiên, họ không giỏi trong việc nhìn người và quản lý tiền bạc.
 • Thần số học số 10: Số 10 có biên độ dao động lớn và rộng trong cách biểu đạt. Số 10 có hai đặc điểm nổi trội là khả năng thích nghi và thay đổi. Họ là người Số 10 có sự can đảm, xung phong mở đường. Tuy nhiên khi bị áp lực họ cũng rất dễ chán nản từ đó có thái độ tức giận hoặc dễ nổi nóng.
 • Thần số học số 11: Đây là con số hiếm gặp với giác quan thứ 6 rất cao.Ngưỡng người sở hữu số chủ đạo 11 cũng rất nhạy cảm, trung thực, giàu lòng trắc ẩn, tham vọng, đặc biệt là năng lực tâm linh cao.

5 cuốn sách thần số học được chuyên gia khuyên dùng

“The complete book of numerology” – Cuốn sách thần số học hay nhất

than so hoc la gi kinh nghiem tra cuu than so hoc tu a z 1 - 2

Đây là cuốn sách được biên soạn bởi chuyên gia thần học David Philip nổi tiếng khắp thế giới. The complete book of numerology đã giải mã ý nghĩa của những con số như ngày sinh, tên từ đó giúp người đọc liên hệ với các mối quan hệ xung quanh. Từ đó hình dung được một bức tranh tổng thể về con người từ tính cách, ưu và nhược điểm để xác định phương hướng phát triển phù hợp.

Sách thần số học Quỳnh Hương

than so hoc la gi kinh nghiem tra cuu than so hoc tu a z 2 - 3

Tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương là nhân vật truyền cảm hứng về thần số học nổi tiếng tại Việt Nam.  Thay đổi cuộc sống với Nhân số học của tác giả Quỳnh Hương dựa trên tác phẩm gốc  “The complete book of numerology”. Cuốn sách này đã phân tích những vấn đề đơn giản, dễ hiểu giúp người đọc hiểu hơn về thần số học. 

Bên cạnh kiến thức về chuyên môn, tác giả khéo léo lồng ghép vào trải nghiệm cá nhân với kinh nghiệm nghiên cứu hơn 500 trường hợp vô cùng thuyết phục.

Nghiên cứu thần số học với sách Mật mã Thần số học

than so hoc la gi kinh nghiem tra cuu than so hoc tu a z 3 - 4

Cuốn sách của Glynis Mccants này được vì là một trong những công trình nghiên cứu Thần số học dựa trên hệ thống Pitago giúp tiên đoán trước tương lai. Mật mã Thần số học hiện đang là tựa sách bán chạy nhất thế giới với hơn 16 triệu bản được dịch ra 25 ngôn ngữ khác nhau.

Thần số học ứng dụng – cuốn sách tựa đầu giường về thần số học

than so hoc la gi kinh nghiem tra cuu than so hoc tu a z 4 - 5

Tác giả Joy Woodward sẽ giúp bạn ngồi nhìn lại những điều đã xảy ra trong quá khứ để rút ra những bài học hữu ích. Đồng thời Thần số học ứng dụng cũng giống như một kim chỉ nam giúp bạn tiên đoán chi tiết cho tương lai để có hướng đi phù hợp.

Chuyển hóa cuộc đời cùng Thần số học Pitago của tác giả Michelle Buchanan

than so hoc la gi kinh nghiem tra cuu than so hoc tu a z 5 - 6

Cuốn sách được biên soạn bởi diễn giả Michelle Buchanan – chuyên gia đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thần số học. 

Sách được chia thành 3 phần chính với nội dung về chỉ số tính cách, dự báo tương lai và những chỉ số khác ảnh hướng tới cuộc sống của bạn.

Trên đây là những thông tin về thần số học được EduHub tổng hợp lại, hy vọng đã mang lại cho bạn cái nhìn về ý nghĩa các con số trong thần số học và cách ứng dụng vào đời sống.

Đánh giá:
4.6/5
BÀI VIẾT HAY CÙNG CHUYÊN MỤC

Những bài viết Eduhub.vn được tổng hợp từ nhiều nguồn như website các đơn vị giáo dục, báo chí, trang tin tổng hợp, chatGPT… Chúng tôi luôn cố gắng mang lại thông tin chính xác và hợp lý để mang lại giá trị cho người đọc.

Nếu bạn cảm thấy thông tin nào chưa chính xác, vui lòng liên hệ với EduHub qua email support@eduhub.vn. Cảm ơn.

Danh sách