Search

Top 7 sách kỹ năng mềm đáng đọc nhất

Kỹ năng mềm là hành trang vững chắc mà mỗi người cần trau dồi trong hành trình trau dồi tri thức, phát triển bản thân. EduHub xin gợi ý Top 7 sách kỹ năng mềm hay giúp bạn tiếp thêm động lực trên hành trình này!

Đắc nhân tâm – Sách dạy kỹ năng mềm hay nhất

Cái tên đầu tiên lọt top những cuốn sách kỹ năng mềm hay nhất chính là Đắc nhân tâm – cuốn sách gối đầu giường của biết bao thế hệ trẻ trong suốt nhiều thập kỷ. Thông điệp được tác giả Dale Carnegie vẫn còn nguyên giá trị với cuộc sống hiện đại. 

Không chỉ là tựa đề một cuốn sách, xa hơn thế Đắc nhân tâm còn được xem như đại diện cho lối sống tốt đẹp, thấu tình đạt lý giữa còn người với con người. 

top 7 sach ky nang mem dang doc nhat - 1

Nội dung cuốn sách nhẹ nhàng nhưng đủ sức lay động tâm hồn người đọc, dạy con người biết cách đối nhân xử thế, sống đúng với hai từ tử tế, biết quan tâm đến mọi người xung quanh, đồng thời khơi gợi những khả năng từ sâu bên trong.

Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế – Sách hay về kỹ năng mềm

Nếu bạn đang tìm những cuốn sách kỹ năng mềm cho sinh viên thì Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tác giả Adam Khoo đã tích lũy những kinh nghiệm sống để đưa ra những lời khuyên, giải pháp tốt nhất cho những người muốn khám phá và phát huy tối ưu khả năng tiềm ẩn.

top 7 sach ky nang mem dang doc nhat 1 - 2

Cuốn sách cung cấp nhiều phương pháp phát triển tư duy như mẹo ghi nhớ các con số, sự kiện dễ dàng, học tập bằng sơ đồ tư duy, quản lý thời gian khoa học, xác định mục tiêu nhanh chóng, chính xách… 

Có thể nói đây là quyển sách rất bổ ích giúp người đọc khai phá những khả năng tiềm ẩn, đúc kết kinh nghiệm học tập, rút ngắn thời gian, quãng đường chinh phục nấc thang thành công.

Chiến thắng con quỷ trong bạn – sách kỹ năng mềm của Napoleon Hill 

Nội dung cuốn sách xoay quanh cuộc hội thoại giữa tác giả Napoleon Hill và con quỷ. Sau chuỗi thời gian nghiên cứu thì ông cũng đã phát hiện ra sự hiện diện của con quỷ và ép nó phải tiết lộ những sự thật về nơi ẩn nấp, cách loài quỷ kiểm soát tâm trí con người và phương pháp chiến thẳng được ác quỷ.

top 7 sach ky nang mem dang doc nhat 2 - 3

Cảm nhận đầu tiên khi đọc cuốn sách là câu chuyện sinh động tới mức khiến bạn phải trăn trở liệu câu chuyện này có thật hay quỷ chỉ là kết quả từ trí tưởng tượng của tác giả. Thông qua cuốn sách Napoleon Hill đã mở ra cánh cửa chiến thắng được ác quỷ đang ngự trị trong tâm hồn, cuộc sống của mỗi cá nhân. 

Tư duy nhanh và chậm của Daniel Kehlmann 

Tư duy nhanh và chậm được một tạp chí tài chính của Mỹ đánh giá là cuốn sách kỹ năng mềm xuất sắc nhất mọi thời đại. Năm 2011, Tư duy nhanh và chậm đã lọt top 10 cuốn sách bán chạy nhất năm và giành được nhiều giải thưởng khác.

top 7 sach ky nang mem dang doc nhat - 4

Xoay quanh chủ đề bàn luận về sự thay đổi hành vi của con người, tác giả đã gợi lên nhiều so sánh thú vị. Con người là sinh vật cao cấp của tạo hóa khi sở hữu tính cách, bản ngã riêng, có lý trí đủ mạnh mẽ để phân biệt đúng sai, có trái tim để yêu thương, che chở đồng loại. Tuy nhiên, cho dù lý trí có mạnh mẽ ra sao, có suy nghĩ vấn đề kỹ lưỡng tới chừng nào thì vẫn không tránh khỏi những quyết định mang tính chủ quan, cảm tính.

Cuốn sách đã tổng hợp kết quả từ những nghiên cứu được thực hiện suốt nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học Daniel Kahneman về mối quan hệ giữa sự phi lý và có lý trong tư duy con người. 

Ngày xưa có một con bò của tác giả Camilo Cruz

Ngày xưa có một con bò là một trong những cuốn sách hay về kỹ năng mềm được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Nội dung cuốn sách là tổng hợp những câu chuyện mà tác giả Camilo Cruz đã nghe, đã thấy, đã từng trải nghiệm và được kể lại bằng lối diễn đạt ngắn gọn, dễ hiểu nhưng ẩn chứa bài học nhân văn sâu sắc.

top 7 sach ky nang mem dang doc nhat 5 - 5

Chỉ đơn thuần là câu chuyện ngụ ngôn với chủ đề xoay quanh chú bò nhưng tác giả lại khiến người đọc nhận ra những sai lầm, lối suy nghĩ thiển cận, hạn hẹp của bản thân. Ai trong chúng ta cũng có một chú bò như thế hiện diện trong tâm hồn. Trước một tình huống phạm sai lầm, thay vì dùng những lời bao biện, đổ lỗi cho người khác, chúng ta nên dũng cảm đối mặt, thẳng thắn thừa nhận sai lầm. Bởi chỉ có như vậy mới khiến bản thân tốt ngày càng tốt lên.

7 thói quen của  trẻ thành đạt – Cuốn sách về kỹ năng mềm 

Cái tên tiếp theo lọt vào danh sách những cuốn sách về kỹ năng mềm hay là 7 thói quen của  trẻ thành đạt của Sean Covey. Cuốn sách được ví như ngọn hải đăng dẫn đường cho những ai đang trên hành trình dẫn lối tới thành công. Nội dung sách đã đưa ra những nguyên tắc được tác giả Sean Covey chiêm nghiệm, tích lũy bằng vốn sống, sự hiểu biết đã giúp hàng triệu người thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực.

top 7 sach ky nang mem dang doc nhat 3 - 6

Không đi theo lối mòn viết về cách cách thức, chiến lược để thành công, tác phẩm đề cập tới những nguyên tắc được những người thành công áp dụng nhằm nâng cao nội lực của mỗi người. Hãy đọc và ngẫm nghĩ, chắc chắn nội dung sách sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn đấy!

Tony buổi sáng – Trên đường băng

Đây là cuốn sách dạy kỹ năng sống không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Cuốn sách khơi gợi nhiều suy ngẫm về hành trình khẳng định bản thân của người trẻ với ba phần chính: chuẩn bị hành trang, trong phòng chờ sân bay và lên máy bay. Mỗi phần tương ứng với từng quá trình mà ta sẽ phải đối mặt khi bước vào xã hội.

top 7 sach ky nang mem dang doc nhat 4 - 7

Không chỉ là hành trang vững chắc cho thế hệ trẻ, cuốn sách còn giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về cuộc sống của con em, từ đó đề ra hướng giáo dục phù hợp nhất. Thay vì bảo vệ bao bọc con, những bậc làm cha làm mẹ nên cho con cơ hội lăn xả với các thử thách để trưởng thành hơn mỗi ngày.

Rèn luyện kỹ năng mềm là một hành trình dài trau dồi, chiêm nghiệm và hành động. Hy vọng những cuốn sách kỹ năng mềm hay được EduHub giới thiệu ở trên sẽ tiếp thêm động lực cho bạn trên hành trình đi tìm phiên bản hoàn thiện nhất!

Đánh giá:
4.6/5
BÀI VIẾT HAY CÙNG CHUYÊN MỤC

Những bài viết Eduhub.vn được tổng hợp từ nhiều nguồn như website các đơn vị giáo dục, báo chí, trang tin tổng hợp, chatGPT… Chúng tôi luôn cố gắng mang lại thông tin chính xác và hợp lý để mang lại giá trị cho người đọc.

Nếu bạn cảm thấy thông tin nào chưa chính xác, vui lòng liên hệ với EduHub qua email support@eduhub.vn. Cảm ơn.

Danh sách