Search

Gợi ý 7 đầu sách về khởi nghiệp đáng đọc nhất

Xưa nay, khởi nghiệp vẫn luôn là vấn đề được giới trẻ quan tâm, đặc biệt là những ai có ý chí khao khát làm giàu, vượt lên số phận, hoàn cảnh. Để trang bị kiến thức toàn diện về lĩnh kinh doanh bạn cần tích lũy kiến thức, bài học kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước. Và sách với nguồn tri thức vô tận của nhân loại chính là lựa chọn dành cho bạn lúc này. 

EduHub xin giới thiệu Top 7 đầu sách về khởi nghiệp hót nhất hiện nay tại bài viết. 

“Kinh điển về khởi nghiệp” – Cuốn sách bất hủ về khởi nghiệp

Cái tên đầu tiên lọt top những cuốn sách hay về khởi nghiệp kinh doanh “Kinh điển về khởi nghiệp” của Bill Aulet. Cuốn sách được đúc kết từ những kinh nghiệm sau bao lần khởi nghiệp của chính bản thân tác giả được ứng dụng giảng dạy tại Viện công nghệ Massachusetts (Hoa Kỳ). 

goi y 7 dau sach ve khoi nghiep dang doc nhat - 1

Nội dung cuốn sách sẽ dạy cho bạn cách nhìn nhận vấn đề trong kinh doanh một cách lạc quan hơn. Tác giả đã liệt kê 24 bước đi tới thành công giúp người đọc tìm thấy hướng đi đúng đắn trong quá trình khởi nghiệp.

“Lối tắt khởi nghiệp” – Sách hay về khởi nghiệp 

Cuốn sách là kim chỉ nam của những người bắt đầu khởi nghiệp khi đề cập tới 7 đích đến thú vị góp phần kiến tạo tư duy của một doanh nhân thành đạt. Nếu bạn đang nhen nhóm ước mơ khởi nghiệp nhưng chưa tích lũy đủ vốn, kinh nghiệm thì cũng đừng đánh mất đi sự tự tin bởi hoàn cảnh của tác giả Dane Maxwell còn tệ hơn thế. 

goi y 7 dau sach ve khoi nghiep dang doc nhat 1 - 2

Ông đã tái hiện lại câu chuyện của chính mình trong tác phẩm. Từng bị rối loạn tăng động giảm chú ý, từng không có bạn bè, từng bị công ty cũ sa thải… nhưng ông không bỏ cuộc. Sau 5 năm, ông đã khởi nghiệp thành công với doanh thu 2 triệu đô la mỗi năm. 

“Không theo lối mòn” – Cuốn sách kinh điển về khởi nghiệp

Tác giả Ellen Singer đã sử dụng hình ảnh ẩn dụ lối mòn để diễn tả về con đường mà chúng ta đã, đang và sẽ bước đi trong cuộc đời. Có người chọn đúng, có người sai, nhưng không dễ ra mình đã đi sai hướng và thay đổi. 

goi y 7 dau sach ve khoi nghiep dang doc nhat 2 - 3

Cuốn sách mang tới rất nhiều câu chuyện giúp bạn soi chiếu lại bản thân, vực dậy niềm tin, bản lĩnh để có thể thay đổi những thói quen tưởng chừng khó bỏ đó và gặt hái được những thành công nhất định.

“Khởi nghiệp với 100$” – Sách về khởi nghiệp kinh doanh 

Đây là một trong các cuốn sách hay về khởi nghiệp dành cho những người thích đầu tư mạo hiểm. Tác giả Chris Guillebeau đã trải nghiệm hoàn cảnh thất nghiệp vào những năm 30 tuổi khi lang thang qua 175 quốc gia khác nhau. Thế nhưng anh đã thay đổi cuộc đời chỉ với 100$. 

goi y 7 dau sach ve khoi nghiep dang doc nhat - 4

Không chỉ dạy bạn kiến thức về khởi nghiệp, cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên thực tế giúp bạn lựa chọn ra nghề nghiệp phù hợp với bản thân, biến đam mê trở thành doanh thu, lợi nhuận từ một số vốn ít ỏi.

“Bí quyết tay trắng thành triệu phú” – Cuốn sách hay về khởi nghiệp 

“Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của Adam Khoo  là tập hợp bao câu chuyện về quá trình khởi nghiệp của nhiều doanh nhân có tiếng. Họ dám nghĩ, dám làm, vượt qua sự hoài nghi của người đời để chinh phục thành công.

goi y 7 dau sach ve khoi nghiep dang doc nhat 3 - 5

Rất nhiều doanh nhân vĩ đại như Bill Gates, Donald Trump hay Warren Buffett đều bắt đầu khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng cùng mục tiêu, hoài bão lớn lao. Dẫu rằng hành trình bạn đang đi trải đầy khó khăn, thử thách nhưng đừng vì hoàn cảnh mà ngã quỵ trước số phận.Điều bạn cần là hãy giữ vững tư duy và kiên định với con đường đã chọn!

“Khởi nghiệp 4.0” – Sách về khởi nghiệp trong thời hiện đại

Khởi nghiệp 4.0 là một trong những sách hay về khởi nghiệp trong thời đại công nghệ thông tin, kỹ thuật phát triển vượt trội. Tác giả Dorie Clark với xuất thân là một chuyên chuyên gia tư vấn Marketing và xây dựng thương hiệu đã mang tới nội dung ý nghĩa khi chia sẻ những kinh nghiệm đã tích lũy được bao năm trong nghề. 

goi y 7 dau sach ve khoi nghiep dang doc nhat 4 - 6

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra cái nhìn so sánh toàn diện, bao quát giữa các công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại giúp người đọc lựa chọn phương pháp phù hợp với hoàn cảnh.

Bí kíp khởi nghiệp với “Dạy con làm giàu” 

“Dạy con làm giàu” từng lọt vào top sách bán chạy nhất trên sàn thương mại điện tử Amazon trong thời gian dài. Thông qua, bộ sách gồm 13 tập, tác giả Robert Kiyosaki  đã chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến của chính bản thân với cách dẫn dắt lôi cuốn. 

Cuốn sách không chỉ cung cấp kiến thức về tài chính, tư duy kinh doanh, kỹ năng làm chủ và cách sử dụng đồng tiền thông minh mà còn thôi thúc khao khát khởi nghiệp, dám nghĩ, dám làm, biến cái không thể thành có thể.

goi y 7 dau sach ve khoi nghiep dang doc nhat 5 - 7

Trên đây là điểm danh 7 cuốn sách về khởi nghiệp hay nhất được EduHub tổng hợp lại. Mong rằng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về nền tảng kinh doanh vững chắc, đồng thời nhen nhóm trong bạn ngọn lửa nhiệt huyết vượt qua khó khăn, theo đuổi đam mê khởi nghiệp tới cùng. Chúc bạn thành công trên hành trình đã chọn!

Đánh giá:
4.6/5
BÀI VIẾT HAY CÙNG CHUYÊN MỤC

Những bài viết Eduhub.vn được tổng hợp từ nhiều nguồn như website các đơn vị giáo dục, báo chí, trang tin tổng hợp, chatGPT… Chúng tôi luôn cố gắng mang lại thông tin chính xác và hợp lý để mang lại giá trị cho người đọc.

Nếu bạn cảm thấy thông tin nào chưa chính xác, vui lòng liên hệ với EduHub qua email support@eduhub.vn. Cảm ơn.

Danh sách