Search

8 cuốn sách dạy giao tiếp giúp bạn thay đổi cuộc đời

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống. Thế nhưng làm thế nào để giao tiếp khéo léo, thông minh trong tất cả tình huống vẫn luôn là bài toán của nhiều người. Hãy cùng EduHub tham khảo những cuốn sách dạy giao tiếp hay để tích lũy thêm, kinh nghiệm giao tiếp hợp tình hợp lý nhé!

“Đắc Nhân Tâm”

“Đắc Nhân Tâm” là một trong những cuốn sách dạy về giao tiếp đỉnh cao của mọi thời đại. Sau hơn 70 năm kể từ ngày xuất bản, cuốn sách vẫn luôn là kim chỉ nam của nhiều thế hệ, được dịch ra hơn 100 thứ tiếng và được đón nhận nồng nhiệt trên toàn thế giới.

Tác giả Dale Carnegie đã đưa ra nhiều nguyên tắc và phân tích ví dụ về cách ứng xử với mọi người xung quanh để chinh phục được thành công. Những ai đã đọc “Đắc Nhân Tâm” có lẽ đều sẽ ngẫm và rút ra cho bản thân những thông điệp, nguyên tắc vàng trong giao tiếp.

8 cuon sach day giao tiep giup ban thay doi cuoc doi - 1

“Nghệ thuật giao tiếp để thành công”

Tác giả Leil Lowndes mang tới 92 thủ thuật giao tiếp đơn giản giúp người đọc có thể áp dụng và thành công khi giao tiếp với bất kỳ nhóm người nào.

8 cuon sach day giao tiep giup ban thay doi cuoc doi - 2

Cuốn sách phù hợp với đa dạng đối tượng độc giả từ sinh viên, giáo viên, doanh nhân, học sinh tới những người nội trợ…Thông qua đó, mỗi người sẽ tự rút ra được những bài học riêng để rèn luyện sự tự tin và giao tiếp hiệu quả nhất.

“Lời từ chối hoàn hảo” – Sách dạy giao tiếp ứng xử hay

Rất nhiều người vì sự ngại ngùng, lo sợ đánh mất cảm tình từ đối phương mà không thể nói ra lời từ chối. Với những trường hợp như thế thì “Lời từ chối hoàn hảo” của William Ury chính là lựa chọn tiếp thêm cho bạn động lực nói lời từ chối một cách lịch sự và không gây mất lòng.

8 cuon sach day giao tiep giup ban thay doi cuoc doi 1 - 3

Cuốn sách được diễn đạt bằng văn phong gần gũi chia quy trình từ chối thành 3 bước  cụ thể (chuẩn bị – đưa ra lời từ chối – hoàn thành lời từ chối) giúp người đọc dễ dàng thẩm thấu thông điệp hơn.

“Năng lực giao tiếp” – Sách dạy giao tiếp hay 

“Năng lực giao tiếp” mang tới cho bạn những cái nhìn thực tế về các cuộc giao tiếp phố biến trong cuộc sống, từ vấn đề công việc tới những cuộc trao đổi với bạn bè, người thân trong gia đình…

8 cuon sach day giao tiep giup ban thay doi cuoc doi 2 - 4

Những bài học được đúc kết từ cuốn sách đều rất đắt giá. Trong đó có một số phương pháp được diễn đạt cô đúc dưới dạng công thức giúp người đọc có thể áp dụng trực tiếp vào cuộc sống và thu về những cải thiện tích cực.

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” – Kim chỉ nam giao tiếp hiệu quả

Bằng những kinh nghiệm được tích lũy từ trải nghiệm và quan sát cuộc sống, tác giả Trác Nhã đã vạch ra những điều cần làm trong một cuộc trò chuyện, đặc biệt là cách bắt chuyện sao cho thoải mái, ấn tượng nhất.

8 cuon sach day giao tiep giup ban thay doi cuoc doi 3 - 5

Cuốn sách gồm 3 phần với tất cả 20 chương sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật các thắc mắc về nghệ thuật ăn nói như phương pháp có thể áp dụng khi giao tiếp, cách xử lý tình huống nhanh nhạy, cách mở lời từ chối lịch sự, thông minh.

“Sức mạnh của ngôn từ” –  Cuốn sách dạy giao tiếp hay nhất

20 chương sách với những ví dụ cụ thể và lời khuyên bổ ích sẽ giúp bạn thoải khỏi cảnh ngồi im lặng trong một cuộc họp, thậm chí bỏ lỡ cơ hội thăng tiến, ký kết hợp đồng với khách hàng vì không nắm rõ nghệ thuật giao tiếp. 

8 cuon sach day giao tiep giup ban thay doi cuoc doi 4 - 6

Sức mạnh của ngôn từ cũng cung cấp cho bạn thêm nhiều từ vựng thú vị để mở đầu cuộc hội thoại thu hút người đối diện hoặc cách chuyển chủ đề cuộc trò chuyện một cách nhịp nhàng, khéo léo…

“Giao tiếp bằng trái tim” – Học giao tiếp hay  

Nội dung cuốn sách được đúc kết lại từ các buổi thuyết giảng “Pháp Cổ Sơn” trong trường trình của vị hòa thượng sống tại Đài Loan tên Thích Thánh Nghiêm. 

Với văn phong gần gũi, ngôn từ mộc mạc cùng những ví dụ sinh động, cuốn sách đã nói lên tầm quan trọng của việc giao tiếp từ trái tim để cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống.

8 cuon sach day giao tiep giup ban thay doi cuoc doi 5 - 7

Những điều chân thành xuất phát từ trái tim chắc chắn sẽ đến được trái tim, đủ sức xoa dịu những buồn đau, mâu thuẫn không đáng có. 

“Có tôi ở đây lắng nghe bạn” – Học nghệ thuật lắng nghe

Cái tên cuối cùng trong danh sách những cuốn sách dạy giao tiếp hay nhất mà EduHub muốn giới thiệu tới bạn là “Có tôi ở đây lắng nghe bạn”. Đôi khi giỏi lắng nghe cũng là yếu tố giúp bạn cải thiện chất lượng của một cuộc giao tiếp.

8 cuon sach day giao tiep giup ban thay doi cuoc doi 1 - 8

Xuyên suốt cuốn sách là những bài học về sự chân thành, tôn trọng cảm xúc của người đang đối thoại với bạn. “Có tôi ở đây lắng nghe bạn” được ví như liều thuốc chữa lành giúp cải thiện các mối quan hệ giữa bạn với mọi người xung quanh luôn vận hành trơn tru, trọn vẹn nhất.

Như vậy, EduHub đã giới thiệu tới bạn 8 cuốn sách dạy giao tiếp nhận cung cấp nhiều bài học, kinh nghiệm quý báu. Hy vọng bạn sẽ chiêm nghiệm được phương pháp rèn luyện kỹ năng giao tiếp phù hợp với bản thân!

 

Đánh giá:
4.6/5
BÀI VIẾT HAY CÙNG CHUYÊN MỤC

Những bài viết Eduhub.vn được tổng hợp từ nhiều nguồn như website các đơn vị giáo dục, báo chí, trang tin tổng hợp, chatGPT… Chúng tôi luôn cố gắng mang lại thông tin chính xác và hợp lý để mang lại giá trị cho người đọc.

Nếu bạn cảm thấy thông tin nào chưa chính xác, vui lòng liên hệ với EduHub qua email support@eduhub.vn. Cảm ơn.

Danh sách