Search

5+  sách hay về kinh doanh không nên bỏ lỡ

Sách hay về kinh doanh là kim chỉ nam trên con đường khởi nghiệp mà bất kỳ người làm kinh doanh nào cũng từng tham khảo trong đời. Cùng tham khảo những quyển sách về kinh doanh hay mang tới cho bạn những bài học kinh nghiệm quý báu mà bạn khó có thể trải nghiệm tại trường lớp nào.

Sách kinh doanh hay “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”

Cuốn sách được viết bởi tác giả Napoleon Hill – chuyên gia hàng tư vấn hàng đầu thế giới. Thông qua cuốn sách, ông đã đặt ra nền móng cho lĩnh vực khoa học nghiên cứu về sự thành công khi dành ra 20 năm nghiên cứu về sự thành công của hơn 500 doanh nhân nổi tiếng thế giới. 

5 sach hay ve kinh doanh khong nen bo lo - 1
 

Tác phẩm đã chứng tỏ sức hút của mình khi lọt top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 60 triệu lượt mua được dịch ra hàng trăm ngôn ngữ khác nhau. Tác giả cũng đề cập tới những phương pháp phát triển năng lực bản thân, tăng thu nhập, xây dựng kế hoạch đi tới thành công nhờ nắm bắt tốt cơ hội đầu tư, kết nối nguồn nhân lực…

Sách về kinh doanh “Bí mật tư duy triệu phú”

Thêm một cuốn sách nói về kinh doanh được đánh giá cao hiện nay là “Bí mật tư duy triệu phú” của Harv Eker. Đôi khi yếu tố để đánh giá sự thành công của một người lại không nằm ở địa vị, sự nổi tiếng, tiền tài mà nằm ở lối tư duy. Cuốn sách đã tiết lộ thông tin về 17 tư duy làm giàu của nhiều doanh nhân tài ba trên khắp thế giới. Đồng thời so sánh sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo, từ đó hướng độc giả tới cái nhìn tích cực. 

5 sach hay ve kinh doanh khong nen bo lo 1 - 2

Thông qua nội dung cuốn sách, bạn sẽ rút ra được những bài học thay đổi tư duy, nhận thức về con đường kinh doanh và có thêm động lực và cảm hứng làm giàu.

Đọc sách kinh doanh “Nhà đầu tư thông minh”

Tác giả Benjamin Graham là doanh nhân, nhà kinh tế học, nhà tư vấn đầu tư người Mỹ nổi tiếng. “Nhà đầu tư thông minh” là cuốn sách gối đầu giường cho những người theo lĩnh vực đầu tư chứng khoán khi cung cấp về phương pháp tư duy tài chính và bí kíp tham gia đầu tư cổ phiếu một cách an toàn giúp bạn thu được lợi nhuận cao từ sân chơi tưởng chừng khó nhằn này.

5 sach hay ve kinh doanh khong nen bo lo 2 - 3

Cuốn sách dài hơn 600 trang, mỗi chương được lồng ghép từng bài học kinh nghiệm cùng những bình luận phân tích và phần hình ảnh minh họa, ghi chú giải thích từng sự kiện cụ thể giúp người đọc thấm nội dung một cách cặn kẽ hơn.

Sách chiến lược kinh doanh “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” 

Cuốn sách là tâm huyết được đúc kết từ những trải nghiệm của tác giả Adam Khoo – nhà doanh nhân và triệu phú trẻ người Singapore đã nổi tiếng với nhiều đầu sách như “Bí quyết tay trắng thành triệu phú’ hay “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”… Có thể nói đây là cuốn sách lý tưởng dành cho những bạn trẻ có đủ đam mê, hoài bão muốn bứt phá khỏi giới hạn bằng cách khởi nghiệp.

5 sach hay ve kinh doanh khong nen bo lo - 4

Không chỉ giới thiệu những bí quyết giúp con người thiết lập thói quen và duy trì lối tư duy tích cực, cuốn sách còn đề ra những phương án khởi nghiệp từ số vốn ít ỏi. Thêm vào đó, tác giả cũng có nhiều phân tích về các ý tưởng kinh doanh, phương pháp quản lý nhân sự và quy trình thực hiện hóa chúng.

“Quốc gia khởi nghiệp” – Sách kinh doanh nên đọc

Cặp đôi tác giả Dan Senor và  Saul Singerđã tái hiện của Israel trong hành trình từ một đất nước nhỏ bé tới vị thế của một trong những cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới. Bằng giọng văn chính luận sắc sảo, cuốn sách đã đưa ra góc nhìn mới mẻ về tiềm lực phát triển, khả năng nhìn nhận cơ hội đầu tư ở mỗi người.

5 sach hay ve kinh doanh khong nen bo lo 3 - 5

Tác giả đã khéo léo hình ảnh ẩn dụ về hình tượng một quốc gia nhỏ bé, nguồn lực yếu kém, dẫu bị kìm kẹp bởi nhiều đế chế với bao khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên để gợi nhớ tới hành trình bắt đầu kinh doanh của một người. Thông qua đó, gợi lên nguồn cảm hứng vô tận về ý chí phấn đấu, tư duy sáng tạo cho những thế hệ trẻ đang loay hoay tìm chỗ đứng trên thị trường.

“Dám thất bại” – Sách kinh doanh cho người mới bắt đầu

Tác giả Billi Lim là nhà đồng sáng lập của Institute of Hardknocks và người tổ chức nhiều chương trình hội thảo nổi tiếng như Born to be free. Lấn sân sang ngành viết lách, tác phẩm Dám thất bại” của ông nhanh chóng được người đọc khắp thế giới yêu thích với ngôn từ súc tích, cách diễn đạt giản dị nhưng lôi cuốn, dễ hiểu.

5 sach hay ve kinh doanh khong nen bo lo 4 - 6

Đây là sách dạy kinh doanh mà mỗi chúng ta nên đọc để có cái nhìn khách quan về thành công và thất bại. Cuốn sách góp phần tiếp thêm sức mạnh cho những người đã từng cố gắng nhưng không may mắn vấp phải thất bại. Thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống, do đó thay vì buồn phiền, bạn sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm xương máu cho những lần vượt ải thử thách tiếp theo.

Hy vọng Top 6 cuốn sách hay về kinh doanh được EduHub giới thiệu ở trên đã giúp bạn chiêm nghiệm ra những kiến thức, bài học hữu ích bổ trợ cho con đường kinh doanh của bản thân. 

 

Đánh giá:
4.6/5
BÀI VIẾT HAY CÙNG CHUYÊN MỤC

Những bài viết Eduhub.vn được tổng hợp từ nhiều nguồn như website các đơn vị giáo dục, báo chí, trang tin tổng hợp, chatGPT… Chúng tôi luôn cố gắng mang lại thông tin chính xác và hợp lý để mang lại giá trị cho người đọc.

Nếu bạn cảm thấy thông tin nào chưa chính xác, vui lòng liên hệ với EduHub qua email support@eduhub.vn. Cảm ơn.

Danh sách