Search

Thực hư học đại học online có tốt không? 

Học đại học online trở thành một trong những xu hướng học tập cứu cánh cho những ai muốn học lên nhưng không sắp xếp được thời gian. Vậy học đại học online có tốt không, cùng EduHub tìm hiểu ngay nhé!

thuc hu hoc dai hoc online co tot khong - 1

Có nên học đại học online?

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tham khảo những lợi ích của việc học đại học trực tuyến tại nhà:

Tiết kiệm chi phí

Chi phí học đại học là vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm. Bên cạnh học phí, bạn cần chi trả nhiều khoản khác như tiền đi lại, tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền sinh hoạt, quỹ lớp…

Khi đăng ký học đại học online, các bài toán trên sẽ được giải quyết khi bạn chỉ cần đóng một khoản học phí duy nhất cho nhà trường. Từ đó tạo tâm lý thoải mái, xóa bỏ nỗi lo tài chính đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Tạo cảm giác thoải mái học tập

Thay vì phải di chuyển một đoạn đường đáng kể để tới lớp bất kể trời mưa hay nắng gắt, bạn sẽ được ngồi tại vị trí yêu thích khi học trực tuyến. 

Chỉ cần một thiết bị di động cùng với hệ thống Internet ổn định là bạn đã có thể kết nối ngay với lớp học. Không đâu thoải mái bằng nhà của mình, với tâm lý thoải mái này thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài giảng hơn.

Rút ngắn thời gian học tập

Chương trình đào tạo của hệ đại học online được thiết kế bắt đầu cùng lúc với hệ chính quy. Tuy nhiên, thời gian hoàn thành chương trình học trực tuyến sẽ được rút ngắn hơn vì được tính giản các môn đại cương, đào sâu kiến thức chuyên ngành. 

Nâng cao kỹ năng công nghệ

Trong thời gian học online, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị công nghệ, công cụ phân tích, tính toán… Từ đó khơi gợi sự hứng thú tò mò học hỏi của người học, cải thiện dần kỹ năng sử dụng máy tính, các công cụ online như Word, Excel, Google Docs, Powerpoint một cách thuần thục…

thuc hu hoc dai hoc online co tot khong 1 - 2

Linh động sắp xếp thời gian học

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khung giờ học phù hợp với lịch trình của mình. Trong trường hợp bạn có việc đột xuất trùng với lịch học thì cũng không cần phải lo lắng vì có thể nhờ giảng viên hỗ trợ bản ghi hình buổi học và xem lại lúc rảnh.  

Bằng đại học online có giá trị không?

Học online lấy bằng đại học thật là câu trả lời là cứu cánh của nhiều sinh viên bận rộn, người đi làm.  Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, những sinh viên theo học hệ đào tạo trực tuyến sẽ được cấp bằng tương tự như sinh viên hệ chính quy. Bởi trên bằng tốt nghiệp của các trường đại học sẽ chỉ ghi thông tin sinh viên, xếp loại, ngành đào tạo mà không hề có thông tin nào về hình thức đào tạo.

Bằng đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận có giá trị sử dụng suốt đời trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học trực tuyến để đăng ký các bậc học cao hơn. Đối với sinh viên hệ cao đẳng thì có thể lựa chọn tiếp tục học liên thông đại học online.

Danh sách các trường đại học cho học online

Hiện nay, ở nước ta có khá nhiều trường đại học bổ sung hình thức đào tạo từ xa cho sinh viên. Phải kể đến như:

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

NEU có các chương trình đào tạo trực tuyến ngành Kế toán, Luật kinh tế, Ngân hàng, Quản trị kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3628 0280

Website: https://www.neu.edu.vn/ 

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính hiện đang tuyển dụng sinh viên học online các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3838 9326

Website: https://hvtc.edu.vn/ 

Đại học Mở Hà Nội 

Trường Đại học Mở Hà Nội có hệ chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến cho 8 chuyên ngành gồm:  Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Luật kinh tế,  Kế toán, Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, Tài chính ngân hàng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3868 2321

Website: https://hou.edu.vn/ 

Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM

Đây là ngôi trường trực thuộc hệ thống ĐHQG TPHCM chuyên đào tạo cử nhân trực tuyến ngành: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Lập trình máy tính, Quản trị mạng máy tính, Xử lý dữ liệu, An ninh mạng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  227 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TPHCM

Điện thoại:  028 6288 4499

Website: https://www.hcmus.edu.vn/ 

Đại học Công nghệ thông tin TPHCM

Thêm một thành viên của DHQG TPHCM có mặt trong danh sách những trường đào tạo đại học online uy tín. Hiện nhà trường đang đào tạo trực tuyến cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  Đường Hàn Thuyên, khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TPHCM

Điện thoại: 028 3725 2002

Website: https://www.uit.edu.vn/ 

Đại học Mở TPHCM

Nhà trường tuyển sinh hệ trực tuyến các ngành: Quản trị kinh doanh, Du lịch, Xã hội học, Marketing, Ngôn ngữ Anh, Luật, Luật Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị nhân lực.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:   35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM.

Điện thoại:  028 3836 4748

Website: https://ou.edu.vn/ 

Đại học Duy Tân 

Đây là ngôi trường tại Đà Nẵng có các chuyên ngành thuộc hệ đào tạo cử nhân online như: Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh;Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, Ngôn ngữ Anh, Luật Kinh tế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 023 6365 0403

Website: https://duytan.edu.vn/ 

Đại học Thái Nguyên 

Trường Đại học Thái Nguyên đào tạo từ xa các ngành: Tài chính ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế,  Điện tử – viễn thông, Quản trị kinh doanh; Thương mại điện tử và Marketing số, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  Tân Thịnh, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 020 8385 2650

Website: http://www.tnu.edu.vn/ 

Đại học Huế

Đại học Huế có các hệ đào tạo online gồm: Báo chí, Ngôn ngữ Anh, Luật, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Quản lý đất đai.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  3 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP Huế, Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 023 4382 5866

Website: https://hueuni.edu.vn/portal/vi/ 

Đại học Trà Vinh

Ngôi trường đại học số 1 tỉnh Trà Vinh xét tuyển sinh trực tuyến các ngành: Công nghệ thông tin, Luật, Quản trị kinh doanh,Tài chính ngân hàng,  Ngôn ngữ Anh, Kế toán.

thuc hu hoc dai hoc online co tot khong - 3

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:   126 Nguyễn Thiện Thành Khóm 4, Phường 5, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 029 4385 5246 

Website: https://www.tvu.edu.vn/ 

Học phí học đại học online hết bao nhiêu?

 Học phí đóng cho hệ đại học trực tuyến sẽ tùy thuộc vào số tín chỉ trong một học kỳ giống như hình thức học truyền thông. Sinh viên sẽ đóng học phí tương đương với số tín chỉ được đào tạo trong một học kỳ. 

Mỗi trường sẽ có một mức học phí khác nhau, do đó bạn cần tham khảo thông tin kỹ lưỡng trước khi đăng ký hồ sơ nhập học.

Trên đây là các thông tin về học đại học online tại Việt Nam hiện nay được EduHub tổng hợp lại. Hy vọng đã mang đến cho bạn cái nhìn bao quát về chủ đề này!

Đánh giá:
4.6/5
BÀI VIẾT HAY CÙNG CHUYÊN MỤC

Những bài viết Eduhub.vn được tổng hợp từ nhiều nguồn như website các đơn vị giáo dục, báo chí, trang tin tổng hợp, chatGPT… Chúng tôi luôn cố gắng mang lại thông tin chính xác và hợp lý để mang lại giá trị cho người đọc.

Nếu bạn cảm thấy thông tin nào chưa chính xác, vui lòng liên hệ với EduHub qua email support@eduhub.vn. Cảm ơn.

Danh sách