Search

Top 7+ phần mềm học trực tuyến bạn cần biết

Học trực tuyến trở thành một trong những nhu cầu không thể thiếu của xã hội hiện đại. Cùng EduHub tham khảo danh sách các phần mềm học trực tuyến chất lượng, bảo mật thông tin tốt hiện nay nhé!

Phần mềm học trực tuyến Zoom

Zoom là phần mềm dạy học trực tuyến cho nhiều người dùng trao đổi cùng lúc qua nhiều thiết bị điện tử.  Đây là ứng dụng phổ biến được ứng dụng tại nhiều trường học vì tiết kiệm chi phí, dễ dàng cài đặt và cho phép người dùng ghi hình buổi học góp phần nâng cao chất lượng buổi học.

Thêm vào đó, tất cả người dùng có thể sử dụng các tính năng như mở camera, micro, nhắn tin trên khung chat, giơ tay phát biểu…

top 7 phan mem hoc truc tuyen ban can biet - 1

Link tải phần mềm zoom học trực tuyến:

 • Hệ điều hành IOS: 

https://itunes.apple.com/us/app/id546505307

 • Hệ điều hành Androids:

https://play.google.com/store/apps/details?id=us.zoom.videomeetings

Phần mềm myViewBoard

Cái tên tiếp theo lọt danh sách các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến tốt là myViewBoard do ViewSonic sáng lập.

Ứng dụng cho phép người dạy có thể chỉnh sửa, vẽ, ghi chú, chèn tệp, trình bày hoặc chia sẻ quyền chỉnh sửa tài liệu đến với người học.

Hiện có bản miễn phí và bản trả phí với các tính năng nâng cao như xuất file, sử dụng bộ chú thích AI, chia sẻ mã QR hay các công cụ minh họa toán học…

Khả năng bảo mật của myViewBoard được đánh giá rất cao cùng khả năng lưu giữ thông tin trên nền tảng đám mây tốt.

top 7 phan mem hoc truc tuyen ban can biet - 2

Link tải phần mềm:

Phần mềm học online Google Meet

Phần mềm Meet học trực tuyến là một trong những ứng dụng được phát hành bởi nhà Google vào tháng 2/2017. 

Hiện nay, Google Meet là nền tảng họp online được ứng dụng phổ biến cho mục đích học tập, làm việc nhóm. Phần mềm này cũng cho phép người dùng giờ tay phát biểu, chat trực tiếp hay chia sẻ màn hình trình bày để chia sẻ dưới hình thức slide, video trên Youtube hoặc bất cứ tài nguyên nào có trên Internet. 

Ưu điểm của Google Meet là chi phí thấp, có hai lựa chọn là bản free (giới hạn thời gian sử dụng trong 60 phút) và bản tính phí khoảng $8/tháng với các tính năng nâng cao như khử tiếng ồn, ghi hình buổi học, quản lý lớp…

Hơn nữa, Google Meet cũng rất dễ sử dụng, bạn có thể thao tác trực tiếp trên web hoặc thông qua ứng dụng trên thiết bị di động.

top 7 phan mem hoc truc tuyen ban can biet 1 - 3

 Link tải Google Meet:

 • Hệ điều hành IOS:

 https://apps.apple.com/vn/app/google-meet/id1013231476 

 • Dành cho Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.meetings 

Phần mềm Google Classroom

Trong danh sách các phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí, Google Classroom là nền tảng được đánh giá cao. Bởi lẽ, đây là sự kết hợp giữa nhiều tiện ích nổi bật của nhà Google như Gmail, Google Docs, và Google Drive giúp giảng viên dễ dàng hướng dẫn, giao bài tập, quản lý lớp học. Không những thế, Google Classroom được cung cấp thông qua bộ công cụ Google Apps for Education nên hoàn toàn miễn phí.

top 7 phan mem hoc truc tuyen ban can biet 1 - 4

Link tải phần mềm:

 • Hệ điều hành IOS:

https://download.com.vn/google-classroom-cho-ios-98939

 • Hệ điều hành Androids:

https://download.com.vn/google-classroom-cho-android-88087

 • Tải trên PC:

https://download.com.vn/google-classroom-135046

Phần mềm Google Hangout

Được biết tới là tính năng đi kèm của Google Plus, Google Hangout đem lại hàng loạt lợi ích giúp người dùng trao đổi tin nhắn, video và họp trực tuyến.

Ưu điểm của Google Hangout là bạn có thể gọi video một lúc lên tới 150 người, không giới hạn thời gian đối với cuộc gọi dưới 10 người, giao diện dễ sử dụng, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. 

Tuy nhiên nếu sử dụng Google Hangout phục vụ cho môi trường giáo dục thì bạn cần phải kết hợp với các ứng dụng khác như  nền tảng này cần được kết hợp với một số ứng dụng khác như Google meet, Google Docs…

top 7 phan mem hoc truc tuyen ban can biet 2 - 5

Link tải phần mềm:

 • Hệ điều hành IOS:

https://apps.apple.com/us/app/hangouts/id643496868

 • Sử dụng trực tiếp tại web:

https://hangouts.google.com/

Phần mềm học online Microsoft Teams

Microsoft Teams là một trong những phần mềm học trực tuyến của bộ giáo dục khuyên dùng trong môi trường giáo dục. Phần mềm cung cấp các tính năng notes, chat, meetings và chia sẻ các tệp đính kèm tích hợp với tài khoản Office 365.

Ưu điểm của Microsoft Teams là các công cụ được bố trí gần nhau giúp quá trình tìm kiếm lớp và dữ liệu nhanh chóng hơn. Hơn nữa, phần mềm còn có tính bảo mật cao, không tốn phí với người có tài khoản Office 365 và có thể bổ sung các công cụ trò chuyện khác như Trello cùng khả năng lưu trữ tài liệu an toàn.

top 7 phan mem hoc truc tuyen ban can biet 3 - 6

 

Link tải phần mềm:

 • Hệ điều hành IOS:

https://apps.apple.com/vn/app/microsoft-teams/id1113153706?l=vi

 • Hệ điều hành Androids:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.teams&hl=vi&gl=US

 • Sử dụng trực tiếp trên web: 

https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-teams/log-in

Skype

Skype là một ứng dụng cung cấp dịch vụ chat, gọi điện và chia sẻ thông tin trực tuyến. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào Skype tại máy tính thuộc hệ điều hành Windows, MacOS, Linux hoặc tải về thiết bị di động để tiện theo dõi. 

Điểm cộng của so với các phần mềm học trực tuyến khác là có thể tích hợp nhiều tiện ích như Facebook, Microsoft, Google. Từ đó bạn có thể nhắn tin với những bạn bè Facebook ngay trên Skype hoặc xem trang cá nhân Facebook của  những người bạn có trong trong danh sách liên hệ của Skype. 

Skype cùng còn hoàn toàn miễn phí, lưu trữ thông tin, giao diện đơn giản, hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau và quản lý lịch sử trao đổi tốt, tính bảo mật cao.

top 7 phan mem hoc truc tuyen ban can biet 2 - 7

Link tải phần mềm:

 • Hệ điều hành IOS:

https://go.skype.com/skype.download.for.phone.iphone

 • Hệ điều hành Androids:

https://go.skype.com/skype.download.for.phone.android

 • Sử dụng trực tiếp tại web:

https://www.skype.com/en/features/skype-web/

Trên đây là danh sách các phần mềm học trực tuyến hiệu quả được EduHub tổng hợp lại. Chúc bạn tìm được ứng dụng phù hợp và gặt hái được kết quả như mong đợi!

 

Đánh giá:
4.6/5
BÀI VIẾT HAY CÙNG CHUYÊN MỤC

Những bài viết Eduhub.vn được tổng hợp từ nhiều nguồn như website các đơn vị giáo dục, báo chí, trang tin tổng hợp, chatGPT… Chúng tôi luôn cố gắng mang lại thông tin chính xác và hợp lý để mang lại giá trị cho người đọc.

Nếu bạn cảm thấy thông tin nào chưa chính xác, vui lòng liên hệ với EduHub qua email support@eduhub.vn. Cảm ơn.

Danh sách