Search

Dạy trẻ làm quen với khu vực sống và tìm đường về nhà

Dạy trẻ làm quen với khu vực sống và tìm đường về nhà

Là cha mẹ, điều quan trọng là đảm bảo con bạn có các kỹ năng cần thiết để tìm đường về nhà an toàn. Dạy con bạn cách tìm đường về nhà là điều cần thiết để mang lại cho trẻ sự độc lập cần thiết để khám phá và phát triển.

Dạy con bạn cách tìm nhà

Cách tốt nhất để dạy con bạn cách tìm đường về nhà là sử dụng kết hợp hướng dẫn bằng lời nói và hình ảnh. Sử dụng bản đồ hoặc bản vẽ để chỉ cho họ lộ trình họ sẽ đi để về nhà và nói với họ về các bước. Chỉ ra các điểm mốc mà họ có thể sử dụng để định hướng bản thân. Thảo luận về các đường phố, công viên và tòa nhà trong khu vực và giải thích các hướng rẽ sẽ dẫn họ về nhà.

Biết khu vực lân cận của bạn

Điều quan trọng là bạn phải làm quen với khu vực này để có thể dạy con cách xác định và nhận ra con đường cần đi. Cho họ thấy đường phố, công viên, tòa nhà và các địa danh khác dọc theo tuyến đường của họ. Giải thích cấu trúc của khu vực, nơi các con đường chính bắt đầu và kết thúc.

Dạy trẻ an toàn giao thông

Dạy con bạn về an toàn đường bộ là điều bắt buộc. Giải thích sự nguy hiểm của việc băng qua đường không đúng nơi hoặc không sử dụng lối băng qua đường dành cho người đi bộ. Nói chuyện với họ về tầm quan trọng của việc nhận thức được môi trường xung quanh và không nói chuyện với người lạ. Chỉ cho họ cách băng qua đường an toàn và sử dụng vỉa hè đúng cách.

Tập tìm nhà

Khi con bạn đã hiểu rõ về khu vực và các nguyên tắc cơ bản về an toàn đường bộ, đã đến lúc thực hành. Đưa họ vào một vài hành trình giả định để họ làm quen với đường về nhà. Bắt đầu gần nhà và tăng dần khoảng cách. Yêu cầu họ xác định các địa danh hoặc đường phố nhất định khi họ đi qua chúng, sau đó yêu cầu họ chỉ ra hướng họ cần đi.

Ý thức được phương hướng

Nếu con bạn gặp khó khăn trong việc định hướng bản thân, hãy tìm cách giúp chúng tìm ra hướng mà chúng nên đi. Sử dụng mặt trời, các ngôi sao và bóng tối để giúp họ xác định hướng nhà. Chỉ ra hướng gió và giải thích nó có thể giúp họ tìm đường về nhà như thế nào.

Xây dựng sự tự tin

Khi con bạn đã thành thạo những điều cơ bản để tìm đường về nhà, điều quan trọng là phải xây dựng sự tự tin cho chúng. Khuyến khích con bạn khám phá khu phố và tự đi. Hãy cho họ biết rằng bạn tin tưởng vào kỹ năng của họ và bạn tin rằng họ có thể về nhà an toàn.

Dạy con bạn cách tìm đường về nhà là một kỹ năng sống quan trọng. Với sự hướng dẫn đúng đắn, con bạn sẽ có thể tự tin và an toàn tìm đường về nhà.

Đánh giá:
4.6/5
BÀI VIẾT HAY CÙNG CHUYÊN MỤC

Những bài viết Eduhub.vn được tổng hợp từ nhiều nguồn như website các đơn vị giáo dục, báo chí, trang tin tổng hợp, chatGPT… Chúng tôi luôn cố gắng mang lại thông tin chính xác và hợp lý để mang lại giá trị cho người đọc.

Nếu bạn cảm thấy thông tin nào chưa chính xác, vui lòng liên hệ với EduHub qua email support@eduhub.vn. Cảm ơn.

Danh sách