Search

Top 10 trường đại học quốc tế tốt nhất TPHCM

Học tại một trường Đại học Quốc Tế sẽ giúp sinh viên giao lưu được với nhiều sinh viên đa quốc gia, có cơ hội tiếp cận với những chương trình học và nghiên cứu có liên kết với các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, môi trường sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp sinh viên tự tin trong giao tiếp, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Đồng thời sinh viên sẽ được giảng dạy từ những giáo sư, giảng viên có kinh nghiệm trong giảng dạy và được đào tạo từ các trường nổi tiếng trên thế giới. Qua đó, cơ hội xin việc làm của các sinh viên học ở trường Quốc tế sẽ cao hơn trong các tập đoàn đa quốc gia hay trong công ty liên doanh với nước ngoài.

Dưới đây là top 10 trường Đại học Quốc tế tốt nhất tại TP.HCM

Đại học Quốc Tế RMIT Việt Nam (RMIT)

RMIT Việt Nam là một phần của RMIT Melbourne- cơ sở giáo dục bậc cao nhất tại Úc. Trường được thành lập từ năm 2000, đến nay đã đào tạo hàng ngàn sinh viên trong những lĩnh vực về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang, sáng tạo và ngôn ngữ.

Hiện tại trường đứng top 200 các trường tốt nhất toàn cầu và 90% sinh viên RMIT nhận được lời mời làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp một năm. Sinh viên RMIT luôn được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại nhất và nhiều hoạt động, dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên trong học tập và định hướng nghề nghiệp để sinh viên có thể chủ động chọn môn học ngay từ lúc bắt đầu.

Ngoài ra, học tại RMIT sẽ có nhiều cơ hội để sinh viên chuyển tiếp lên học Thạc sĩ tại các nước với nhiều đối tác của trường ở khắp nơi trên thế giới.

Cơ sở học tập được xây dựng theo chuẩn quốc tế, đáp ứng đúng nhu cầu học và chơi cho sinh viên như sân bóng rổ, hồ bơi, thư viện và ký túc xá trong khuôn viên trường để thuận tiện cho học sinh ở lại tại trường.

top 10 truong dai hoc quoc te tot nhat tphcm - 1

Địa chỉ: 702 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM

Website: http://www.rmit.edu.vn/

Trường Đại học Quốc Tế Columbia Southern ( CSU )

CSU trực thuộc tập đoàn Giáo dục Nam Columbia ( CSEG ), được thành lập từ năm 2000 và được kiểm định bởi Ủy Ban Kiểm định các trường Đại học, Cao Đẳng Miền Nam ( SACS- COC) của Hoa Kỳ.

Trường đào tạo tập trung chính ở 8 chuyên ngành đang là xu hướng hiện tại như Tổng hợp, Tài chính, Marketing, Quản trị nguồn nhân lực, Quản lý dự án, Quản trị công, Khởi sự doanh nghiệp và Chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra trường còn đào tạo MBA ở nhiều lĩnh vực như Tài Chính, Marketing, Nhân sự, Hành chính công, Quản trị dự án, Chăm sóc sức khỏe…

Giảng viên chính của trường đa phần đều là Thạc sĩ, Tiến sĩ đã tốt nghiệp ở những trường nổi tiếng với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm cùng với trợ giảng người Việt sẽ hỗ trợ từng sinh viên trong vấn đề học tập.

top 10 truong dai hoc quoc te tot nhat tphcm - 2

Địa chỉ: 07 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM

Website: http://www.columbiasouthern.edu.vn/

Trường Đại học Quốc Tế Western Sydney ( WSU )

WSU là một trường đẳng cấp thế giới thuộc top 250 Đại học hàng đầu và top 31 Đại học trẻ xuất sắc trên thế giới. Đặc biệt Cử nhân WSU là chương trình đào tạo liên kết giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Western Sydney.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo bậc Đại học, sau Đại học và chuyển tiếp du học Úc cho học viên theo học tại trường chỉ trong vòng 3 năm.

Học viên được học tập và rèn luyện trong môi trường quốc tế tại Việt Nam với quỹ học bổng lên đến 30 tỷ cho tân sinh viên WSU năm 2023 và 100% sinh viên đạt chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên sau khi tốt nghiệp.

Giảng viên tại WSU đều đạt chuẩn AACSB và có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Đồng thời họ được tuyển chọn kỹ, đáp ứng đúng chuyên môn và các kỹ năng đi kèm kể giáo viên người Việt.

Trường đào tạo các ngành như Cử nhân Kinh Doanh, Truyền Thông, Khoa học dữ liệu ứng dụng và Thạc sĩ kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý giáo dục.

top 10 truong dai hoc quoc te tot nhat tphcm 2 - 3

Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM

Website: http://www.westernsydney.edu.vn/

Trường Đại Học Broward Việt Nam

Đại học Broward Việt Nam được thành lập vào năm 2012 và là một trong 11 trung tâm Quốc tế chính thức của  Broward College ( Đại học Công lập Mỹ ) trên thế giới. Trường có 2 cơ sở tại TP.HCM và Hà Nội. Hiện tại trường đào tạo nguyên bản chương trình 2 năm đầu ( cấp bằng Associate of Science ) của Broward College.

Sinh viên sẽ được đào tạo 2 năm đầu tại Việt Nam với chất lượng đào tạo như sinh viên đang theo học trực tiếp tại Mỹ, sau đó sinh viên có thể chuyển tiếp học những năm còn lại tại các nước khác trên thế giới.

Đặc biệt trường có những chính sách ưu tiên dành riêng cho Broward College như các suất học bổng chuyên ngành từ 30%-100% đối với sinh viên có điểm trung bình GPA từ 3.5/4.0 trở lên.

Hiện tại trường đang làm thủ tục xin chính phủ Việt Nam cấp phép đào tạo hai năm cuối của chương trình Đại học Mỹ tại Việt Nam với những sinh viên không có nhu cầu du học.

top 10 truong dai hoc quoc te tot nhat tphcm 3 - 4

Địa chỉ: 21 Lê Quý Đôn, Quận 3, TP.HCM

Số 1 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: http://www.broward.edu.vn/

Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Xuất phát từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright của Chính Phủ Việt Nam và Đại học Harvard về Chính Sách Công đã khởi nguồn cho Đại học Fulbright ra đời. Được sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, trường tọa lạc tại khu đất rộng 15 ha tại Khu Công nghệ cao Quận 9 TP.HCM.

Trường được Hiệp hội Giáo dục Đại học New Zealand ( NECHE ) kiểm định chất lượng đào tạo. Phương thức giảng dạy được xây dựng dựa trên ba kỹ năng làm việc quan trọng nhất đó là Kỹ năng giải quyết những vấn đề phức tạp, Tư duy phản biện và Năng lực sáng tạo.

Chương trình đào tạo nền tảng mang tính chuyên ngành, sẽ đi từ những chủ đề có liên quan đến nghệ thuật, nhân văn, kỹ thuật cho đến khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, khoa học máy tính, với trọng tâm là Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên Fulbright thân thiện và hỗ trợ hướng dẫn học viên học tập qua cuộc thảo luận, phản biện, làm bài tập nhóm, thuyết trình và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, mỗi học viên sẽ có một cố vấn học tập theo suốt quá trình học để định hướng và giúp học viên kết nối với những chuyên gia uy tín và truyền cảm hứng.

top 10 truong dai hoc quoc te tot nhat tphcm 1 - 5

Địa chỉ: 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Trường Đại học Greenwich Việt Nam

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế giữa trường Đại học FPT và Đại học Greenwich ( Vương Quốc Anh ) từ năm 2009. Trường đào tạo chương trình Đại học nguyên bản của Anh Quốc. Hiện tại trường có 4 cơ sở tại Việt Nam đó là TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng.

Sinh viên sẽ được tiếp cận với những tinh hoa của nền giáo dục Anh Quốc với chi phí chỉ bằng 1/10 so với đi du học tại Anh. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp của sinh viên sẽ do Đại học Greenwich( Vương Quốc Anh) cấp và có giá trị toàn cầu. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội được làm việc tại tập đoàn FPT và các tập đoàn nước ngoài khác.

Chương trình đào tạo của trường là Công Nghệ Thông Tin, Thiết kế họa & kỹ thuật số, Quản trị kinh doanh ( Sự kiện, Marketing, Truyền thông ).

Đồng thời, chương trình thực tập OJT là chương trình ưu tiên cho sinh viên tại trường được thực tập tại Doanh nghiệp trong ba tháng để trải nghiệm và có kinh nghiệm thực tiễn trước khi ra trường. 

top 10 truong dai hoc quoc te tot nhat tphcm 2 - 6

Địa chỉ: Số 20 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Website: http://www.greenwich.edu.vn/

Trường Đại học FPT TP.HCM

Đại học FPT được thành lập bởi tập đoàn FPT với tiêu chí trở thành hệ thống giáo dục Mega mang tính quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội và dựa trên công nghệ đào tạo tiên tiến nhất.

Trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc tại Châu Á và ngành Quản trị kinh doanh đạt tiêu chuẩn quốc tế ACBSP.

Các ngành đào tạo chính của trường là Khối ngành Công Nghệ Thông Tin , Khối ngành Quản trị kinh doanh và Khối ngành Ngôn ngữ.

Campus của trường hoạt động từ năm 2008 tọa lạc tại Khu công nghệ cao TP.HCM và được đánh giá là campus xanh độc đáo nhất tại Việt Nam.

top 10 truong dai hoc quoc te tot nhat tphcm 5 - 7

Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn ( SIU)

SIU được công nhận là thành viên của IACBE của Hoa Kỳ ( Hội đồng Kiểm định quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh) vào tháng 3/2020 và AACSB ( Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học ) từ năm 2011. Và Trường cũng đạt điểm định quốc gia 2 khối ngành Ngôn Ngữ Anh và Khoa học Máy tính bảng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường đào tạo bậc Đại học và sau Đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng Tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình Đại học Hoa Kỳ.

Các lớp học được phân bổ với số lượng sinh viên hợp lý để tạo điều kiện tương tác tối đa giữa sinh viên và giáo viên thông qua giờ lên lớp với giảng viên, hội thảo, thuyết trình hay làm việc theo nhóm.

Ngoài ra trường còn có lớp Anh Ngữ học thuật để hỗ trợ sinh viên chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh nhằm đảm bảo việc học đạt đúng chuẩn theo chương trình đại học Hoa Kỳ.

top 10 truong dai hoc quoc te tot nhat tphcm 6 - 8

Địa chỉ: 16-18 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: http://www.siu.edu.vn/

Trường Đại Học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc tế là trường đại học quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực và là thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trường có quan hệ hợp tác với các trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Nottingham, Đại học Auckland…

Các chương trình đào tạo như Quản trị kinh doanh, Công Nghệ Sinh học, Công nghệ thông tin, Kinh tế-Tài chính-Kế toán…..

Và sau bậc Đại học là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật hệ thống Công nghiệp, Công nghiệp sinh học, Quản lý công, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật điện tử.

Trường tập trung đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và tính hội nhập quốc tế để sinh viên Việt Nam có thể nhanh chóng tiếp cận và bắt kịp với nền văn hóa phát triển của các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Pháp….

top 10 truong dai hoc quoc te tot nhat tphcm 3 - 9

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: http://www.hcmiu.edu.vn/

Trường Đại học Swinburne Việt Nam Alliance Program

Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa Swinburne University of Technology ( Melbourne, Australia) và Đại học FPT.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng bởi Swinburne University of Technology, hình thức như được cấp bằng cho sinh viên đang theo học tại Australia. Ngoài ra sinh viên có thể học toàn bộ chương trình tại Việt Nam và chuyển tiếp sang học tại Swinburne University of Technology, vẫn sẽ được công nhận toàn bộ nội dung học tập tại Việt Nam.

Trường đào tạo những chuyên ngành sau: Khoa học Máy tính, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Truyền thông đa phương tiện.

 

top 10 truong dai hoc quoc te tot nhat tphcm 4 - 10

Địa chỉ: A35 Bạch Đằng, Quận Tân Bình, TP.HCM

Website: http://www.swinburne-vn.edu.vn/

 

Đánh giá:
4.6/5
BÀI VIẾT HAY CÙNG CHUYÊN MỤC

Những bài viết Eduhub.vn được tổng hợp từ nhiều nguồn như website các đơn vị giáo dục, báo chí, trang tin tổng hợp, chatGPT… Chúng tôi luôn cố gắng mang lại thông tin chính xác và hợp lý để mang lại giá trị cho người đọc.

Nếu bạn cảm thấy thông tin nào chưa chính xác, vui lòng liên hệ với EduHub qua email support@eduhub.vn. Cảm ơn.

Danh sách